VINFAST ĐẾN PARIS - BƯỚC ĐI CỦA NGƯỜI VIỆT RA THẾ GIỚI?

Đăng bởi Thanh Hương ngày

Sự kiện được chú ý nhất đầu tháng 10/2018 chắc chắn là tin “ông lớn” của ngành sản xuất Việt Nam cho trình làng hai mẫu xe ô tô mới nhất mang tên LUX A2.0 và LUX SA2.0 tại Paris Motor Show. Liệu với thời gian chuẩn bị gấp rút cùng sự ra mắt đầy bất ngờ này Vinfast có làm nên huyền thoại chưa từng có trong lịch sử ngành công nghệ ô tô nước nhà?


>>> Tham khảo bài viết: 3 lựa chọn xe tuyệt vời cho nữ sinh cấp 3


Có lẽ chúng ta chưa hết bỡ ngỡ khi vào tháng 9/2017 Vingroup tuyên bố bước chân vào ngành sản xuất ô tô, xe điện và cho khởi công xây dựng nhà máy quy mô lớn tại Hải Phòng và chưa đầy một năm sau 2 sản phẩm hữu hình chính thích ra đời. Đây là lời khẳng định hùng hồn cho, minh chứng rõ nhất cho niềm tin, sự đầu tư nghiêm túc vào ngành công nghiệp ô tô của Vinfast.

Nhà máy sản xuất ô tô của Vinfast được xây dựng để chuẩn bị cho một bước tiến vượt bậc


Ngày 01/10/2018, Vinfast chính thức công bố tên hai chiếc ô tô mới nhất sẽ được trưng bày tại Paris Motor Show. LUX A2.0 và LUX SA2.0 đều có chữ  LUX viết tắt của Luxury (sang trọng) - tiêu chí được đặt lên hàng đầu trong thiết kế mẫu mã xe, A đứng đầu trong bảng chữ cái được đặt trong tên hai sản phẩm với mong muốn đây chính là sự tiên phong, 2.0 thể hiện công nghệ sản xuất xe vượt bậc. Chỉ với tên đã mang ý nghĩa to lớn cùng ước mơ, niềm tin và sự tự hào được gửi gắm trong từng sản phẩm.

Xe ô tô LUX A2.0 được Vinfast chuẩn bị triển lãm tại Paris Motor Show


Xe ô tô LUX SA2.0 với màu đỏ nổi bật, sang trọng, bắt mắt


Theo như kế hoạch của Vinfast, bên cạnh ô tô trong thời gian tới công ty cũng sẽ đầu tư sản xuất xe máy điện, ô tô điện với mục đích hội nhập thế giới, bảo vệ môi trường. Xe Điện Smile tin rằng không lâu sau ô tô điện với logo chữ V sẽ nhanh chóng được ra mắt.


Với sự kiện này có nhiều ý kiến cho rằng đây là sự vội vàng cũng như đầu tư mạo hiểm nhưng đa số lại ủng hộ, tự hào vì dù thế nào chúng ta cũng đã có một sản phẩm xứng tầm của chính người Việt. Bạn nghĩ sao về sự kiện này?


Đừng quên theo dõi bảng Tin Xe Điện để cập nhật những thông tin mới nhất và những kiến thức bổ ích trong mục Hướng dẫn - Mẹo vặt của Xe Điện Smile nhé!


Cũ hơn Mới hơn