Vinfast ra mắt xe máy điện thông minh Vinfast Klara

Đăng bởi Yên Nhi ngày

Sáng nay ngày 3 tháng 11 năm 2018, Vinfast đã cho ra mắt mẫu xe máy điện thông minh đầu tiên của mình tại nhà máy xe điện tại Hải Phòng. Đây là dòng xe được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại với kiểu dáng thời trang và giá thành phù hợp với đại đa số người dân Việt.Vừa trình làng 2 mẫu xe ô tô tại Paris, ngay sau đó Vinfast đã cho ra mắt dòng xe máy điện đầu tay của mình mang tên Vinfast Klara. Đây là sản phẩm tự Vinfast sản xuất với 2 phiên bản: phiên bản cao cấp dùng pin Lithium-ion và phiên bản dùng pin Acid chì.

Đặt tiêu chí "bền đẹp - thông minh - sinh thái", Vinfast đã áp dụng cả 3 tiêu chí này vào dòng xe điện của mình. Kiểu dáng nhỏ nhắn phù hợp với thể trạng người dân Việt Nam. Xe được tích hợp kết nối Internet 3G, kiểm soát bằng smart phone. Động cơ điện từ BOSCH bền bỉ, giảm thiểu tối đa lượng khí CO2 ra môi trường.Vinfast Klara được thiết kế với kiểu dáng nhỏ nhắn phù hợp với thể trạng người dân Việt Nam. Đặc biệt với mẫu xe điện này, Vinfast đã thiết kế 6 màu sắc: trắng, kem, xám, đen, ghi và đỏ phù hợp với cả nam và nữ giới thuộc nhiều lứa tuổi khác nhau.

Xe Klara thông minh được hỗ trợ kết nối Internet 3G và định vị GPS, có thể được điều khiển bởi ứng dụng trên smart phone, người dùng dễ dàng kết nối với xe như khóa, mở khóa, tìm vị trí trên bản đồ...Vinfast công bố hệ sinh thái toàn diện cho xe điện thông minh với độ phủ khắp Việt Nam bao gồm: 30.000 - 50.000 hệ thống trạm sạc và thuê pin trên toàn quốc, hệ thống điện toán đám mây cùng ứng dụng trên smart phone và hệ thống đại lí ủy quyền.Điều đặc biệt, xe máy điện thông minh của Vinfast được đánh giá là "bất tử" khi lội nước 0.5m trong 30 phút vì nhờ vào hệ thống động cơ của Đức, hoạt động 1 cách khép kín với tiêu chuẩn chống nước IP57 tương tự như trên các dòng smartphone cao cấp hiện nay.

Mức giá của Vinfast Klara ngang tầm xe tay ga động cơ xăng và vẫn chưa được công bố mức giá chính xác. 

Mẫu xe này được bán vào ngày 17/11 tới đây tại công viên Thống Nhất. Cùng theo dõi Bảng Tin Xe Điện để cập nhật những tin tức mới nhất bạn nhé!


Bài viết: Yên Nhi

Hình ảnh: Sưu tầm Internet
Cũ hơn Mới hơn