Phải làm sao khi xe điện vô nước ?

Vì cấu tạo và cơ chế vận hành của xe điện chủ yếu là từ các bộ phận điện chủ yếu như: Mô tơ điện, Ắc quy điện, bộ IC, bộ điều tốc, tay ga, tay phanh,..

Thông thường xe bị nhiễm nước sẽ dẫn đến tình trạng nhẹ là không đi được (mặc dù có điện), nặng hơn là dẫn đến cháy nổ các bộ phận điện của xe và phải thay mới thì mới có thể tiếp tục sử dụng được.

Vậy nên việc bảo quản và sử dụng xe điện nói chung trong mùa mưa bão là rất cần thiết với người sử dụng xe.

Xe máy điện DiBao Tesla 2019 Đồng Hồ Điện Tử kiểu dáng vespa

Hướng dẫn cách sử dụng và bảo quản

– Đối với hầu hết các loại xe đạp điện hiện nay, phần đầu xe, mặt đồng hồ thường rất nhạy cảm với nước.

Vì vậy, khi dựng xe hay di chuyển dưới trời mưa bạn nên che mưa phần đầu xe lại, tránh để nước mưa bắn vào.

– Không nên đi xe qua vùng, bãi nước ngập sâu để tránh nước tràn vào ắc quy, động cơ và các bộ phận điện có thể gây chết điện hoặc rỉ sét các bộ phận.

Nếu trong trường hợp bắt buộc phải đi qua, nên dừng xe lại, tắt điện và dắt bộ qua.

Độ sâu mực nước cho phép thông thường không được chạm vào mép của vành động cơ tại bánh sau của xe.

– Bạn cũng nên tránh để xe quá lâu dưới trời mưa.

– Di chuyển với tốc độ hạn chế hơn so với lúc bình thường vừa đảm bảo an toàn giao thông vừa tránh nước bắn vào các bộ phận điện.

Lỗi điện hay gặp phải.

Lỗi điện thông thường nhất các loại xe điện hay gặp phải là xe có điện khi mở khóa điện nhưng khi bạn vặn ga xe lại không lăn bánh.

– Cách khắc phục:

Thông thường lỗi hay xảy ra nguyên nhân ở 02 phần: điện tay ga, tay phanh bị nhiễm nước và giắc điện nhiễm nước dưới bình ắc quy.

Cách khắc phục chỉ đơn giản bạn cần xì khô 02 tay phanh và xì khô giắc điện.

– Cách sử dụng, bảo quản.

– Che mưa đầu xe

– Tránh di chuyển qua vùng nước sâu

– Không để xe quá lâu dưới trời mưa.

Bộ khung của dòng Xmen Neo Yadea cũng được áp dụng công nghệ hàn tự động và tiện hai đầu chuẩn xác đến từng milimet mới nhất của hãng Yadea
Bộ khung của dòng Xmen Neo Yadea cũng được áp dụng công nghệ hàn tự động và tiện hai đầu chuẩn xác đến từng milimet mới nhất của hãng Yadea

LƯU Ý BẢO QUẢN XE ĐẠP ĐIỆN KHI TRỜI MƯA BÃO

Vào trong mùa mưa bão, đặc biệt là miền Bắc và miền Trung, các cơn mưa thường kéo dài liên tục, khó tránh khỏi việc bạn phải đi xe đạp điện ra ngoài đường, chính vì thế, bạn cần trang bị “bảo hộ” cho chiếc xe đạp điện của mình để tránh bị hỏng, cụ thể:

– Dán nylon lên vỏ xe đạp điện khi mới mua không chỉ giúp sơn bền màu và giảm xước, lớp dán bên ngoài còn ngăn axit và các chất ăn mòn khác gây hại cho bề mặt sơn.

– Tháo pin trước khi rửa xe đạp điện, phần yên nên xịt nước thẳng dọc xuống, tránh xịt ngược lên trên, vào thẳng bộ điều tốc của xe.

– Nguồn nước phải sạch, không có tạp chất. Sử dụng các loại hóa chất chuyên dùng để rửa xe đạp điện, tuyệt đối không dùng các hóa chất tẩy rửa mạnh như thuốc tẩy hay xà phòng.

– Vị trí mặt đồng hồ nếu bị ngấm nước nhiều sẽ xảy ra hiện tượng chập mạch điện, vì vậy chỉ nên dùng khăn ẩm để vệ sinh.

Ngoài ra, động cơ bánh sau nếu phát ra tiếng kêu thì cần tháo động cơ để sấy khô.

– Vì xe đạp điện có kích thước nhỏ gọn nên bạn có thể cất xe vào hẳn trong nhà hoặc khu vực có mái che chắn để bảo vệ xe đạp điện.

  • 285A Hậu Giang, P5, Q6 TPHCM – 088.889.8850
  • 76 Nguyễn Xuân Khoát, P.Tân Thành, Q.Tân Phú TPHCM – 0888.9888.03
  • 897 Trường Chinh, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú TPHCM – 0888.803.188

 HOTLINE: 088888.28.87

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *