Phân biệt xe đạp điện, xe máy điện cách nào?

Theo Cục Đăng kiểm VN,. Xe máy điện là xe điện hai bánh có vận tốc thiết kế lớn nhất không lớn hơn 50km/h và có công suất động cơ không lớn việc phân loại xe điện hai bánh được căn cứ trên cơ sở các tiêu chí vận tốc, công suất động cơ, khối lượng bản thhơn 4kW.

Xe đạp điện là xe đạp hai bánh, được vận hành bằng động cơ điện một chiều hoặc được vận hành bằng cơ cấu đạp chân có trợ lực từ động cơ điện một chiều, có công suất động cơ lớn nhất không lớn hơn 250W, có vận tốc thiết kế lớn nhất không lớn hơn 25 km/h và có khối lượng bản thân (bao gồm cả ắc quy) không lớn hơn 40 kg.

CÁCH PHÂN BIỆT XE ĐẠP ĐIỆN VÀ XE MÁY ĐIỆN

Vậy nên khi áp dụng bắt buộc phải đăng ký xe máy điện từ năm 2016 để phân chia rõ ra được chiếc nào là xe đạp điện, chiếc nào là xe máy điện, thì nhà nước có quy định rằng xe đạp điện có công xuất động cơ nhỏ từ 350w đến 500w và vận tốc tối đa đi được không quá 25km/h.

Còn đối với xe máy điện có công xuất động cơ từ 500w trở lên và có vận tốc đi được không quá 50km/h.

Vậy nên để phân biệt xe đạp điện và xe máy điện chỉ đơn giản là xe đạp điện có công xuất động cơ thấp từ 350w đến 500w và vận tốc không quá 25km/h.

Còn xe máy điện có công xuất động cơ lớn hơn 500w và vận tốc không quá 50km/h.

Vậy nên chọn xe đạp điện hay xe máy điện?

Nếu là XE ĐIỆN SMILE, vẫn khuyên bạn nên chọn 1 chiếc xe máy điện vì những chiếc xe máy điện được thiết kế ngồi rất êm và thích không mệt mỏi, có khả năng chạy xa hơn rất nhiều xe đạp điện, tốc độ cao phù hợp với di chuyển trong các thành phố lớn.

Trong đó, nổi bật nhất là thương hiệu xe máy điện Dibao. Với dòng sản phẩm được nhiều người tiêu dùng biết đến – Xe Điện DiBao GoGo S.
Xe Điện DiBao GoGo S là dòng sản phẩm thiết kế mới nhất, hiện đại nhất trong các dòng xe điện thế hệ mới hiện nay. Với các góc cạnh bo tròn, tạo dáng vẻ vừa hiền lành nhưng rất hiện đại.

xe-may-dien-gogo-s-dibao-vang-3

Xe điện Dibao Pansy S đồng hồ điện tử mang thiết kế trẻ trung, năng động cá tính thu hút mọi ánh nhìn với những đường cong mềm mại và quyến rũ. Với màu sắc đa dạng, tích hợp nhiều tính năng hiện đại, Dibao Pansy hứa hẹn là siêu phẩm mới nhất vào hè năm 2019 của Dibao.

xe-may-dien-dibao-gogo-s-1

Xe điện Dibao Jeek New là dòng xe cao cấp với thiết kế đầu xe độc đáo. Hệt như chiếc xe máy Exciter sport hiện nay.
Đặc biệt, Jeek New là dòng xe được nhập khẩu nguyên chiếc từ Đài Loan.
Phần mặt nạ có những đường nét sắc, ôm sát đầu xe. Tạo nên nét cá tính riêng biệt cho dòng Jeek.
Đồng thời nhìn trực diện vào đầu xe. Bạn sẽ thấy được nét tách biệt giữa mặt nạ đen phía trên nổi bật riêng so với phần dưới xe.
Sự tương phản ở phần mặt trước. Tạo thêm cho chiếc Jeek New vẻ hầm hố và thể thao hơn bất kỳ chiếc xe nào trong dòng xe điện hiện nay.

xe-dien-dibao-jeek-new-8

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888882887