Về Xe Điện Smile

Chào bạn, mình là Khoa Smile - 1 trong những nhà sáng lập thương hiệu Xe Điện Smile tại Việt Nam.

Xe Điện Smile xuất thân từ 1 cửa hiệu xe đạp nhỏ, mang tên xe đạp Phượng Hoàng. Khoảng 20 năm về trước, tại quận 6, TPHCM. Có một cửa hiệu nhỏ tên là cửa hàng bán xe đạp Phượng Hoàng. Tên Phượng Hoàng là vậy, nhưng câu chuyện về cửa hiệu này có lẽ là 1 cuộc đời gắn liền với người đàn ông mang tên Phạm Ngọc Long - là ba của mình.

Mình còn nhớ trước đây ba mình là một người sửa xe ở khu cầu sắt - Bùi Hữu Nghĩa. Đó là 1 con đường tấp nập cửa hiệu xe đạp. Thời điểm đó, xe đạp rất phổ biến. Nên là, công việc sửa chữa của ba mình cũng tương đối linh hoạt.

Ba mình là một người thẳng thắn, trung thực và đặc biệt là yêu nghề. Ba mình có sở thích mua những món đồ không ai mua, bán những món đồ không ai bán. Thế nên những tay lão luyện trong ngành xe đạp bấy giờ gọi ông là “Long Điên”. Gọi là như vậy, vì ba mình có những quyết định vô cùng táo bạo.

1 trong những quyết định đó là tập trung vào giá thành và độ phủ của cửa hàng. Mình nhớ thời điểm mình trạc 10 tuổi - đó là vào những năm 2005. Xe đạp Phượng Hoàng có đến gần 10 cửa hàng chỉ tính riêng trên con đường Hậu Giang, Quận 6. Bạn biết đó, ai nghe xong cũng lắc đầu, nhưng đó là 1 trong những quyết định của ba mình thời điểm đó.

Bởi lẽ, nhắc đến xe đạp Phượng Hoàng. Người ở lâu năm khu Phú Lâm - Quận 6 hay khu chợ lớn. Hiếm ai là không biết đến cái tên này. Nó như một biểu tượng của xe đạp, mà nhắc đến xe đạp là nghĩ ngay đến Phượng Hoàng.

Song song với thời điểm đó còn có Martin 107, xe đạp Thống Nhất, hay những cái tên cùng thời khác như Lucife, Fuhachi, Asama…những cái tên đó là tượng đài, là kỷ niệm không chỉ riêng mình mà còn là kỷ niệm của rất nhiều bạn học sinh thế hệ 8x, 9x.

Bén duyên với xe đạp từ nhỏ. Lúc còn là 1 cậu học sinh cấp 1, mình luôn quan sát và thích thú với công việc kinh doanh của ba. Có lẽ vì vậy, khi lớn lên, mình đã chọn con đường là 1 cậu sinh viên của trường ĐH Mở TPHCM - khoa quản trị kinh doanh, chuyên ngành nhân sự.

Duyên phận đưa đẩy khi mới năm 3, trong 1 cơn đau bao tử dữ dội thì bác sĩ chuẩn đoán ba bị ung thư. Chú Long đã mất sau 9 tháng phát hiện bệnh. Mình trở thành người hỗ trợ và tiếp quản công việc kinh doanh khi còn là 1 cậu sinh viên năm 3.

Vừa học, vừa làm, vừa mài mò từng chút một. Với không ít khó khăn, gian nan thời mới bắt đầu. Bạn hàng, nhân viên, khách sỉ, khách lẻ, đối tác là những khái niệm còn rất mới mẻ. Nhưng với sự nỗ lực theo thời gian. Khoa may mắn có được sự thành tựu của ngày hôm nay.

Xe đạp Phượng Hoàng giờ đây được lột xác và đổi tên thành Xe Điện Smile. Và theo thời gian, cùng với sự phát triển tất yếu của xã hội. Xe Điện Smile dần được biết đến là 1 trong những nhà bán lẻ xe đạp, xe điện hàng đầu tại Việt Nam về giá và chính sách hỗ trợ khách hàng.

Thật thiếu sót nếu như không nhắc đến 2 cái tên là An Nhiên (Loan -bã xã Khoa Smile) và Audy (con trai Khoa). Vợ và con là động lực, là nguồn cảm hứng để giúp Khoa có năng lượng để cống hiến và bồi đắp cho thương hiệu Xe Điện Smile mỗi ngày, mỗi ngày.

Với tất cả nhiệt huyết mong muốn mang đến những sản phẩm chất lượng với giá hợp lý. Xe Điện Smile sẽ chẳng thể nào phát triển nếu như không có sự ủng hộ của quý Cô Chú Bác, Anh Chị Em trong và ngoài nước. Những người đã yêu quý và tin tưởng xe đạp Phượng Hoàng cũng như Xe Điện Smile. Để Xe Điện Smile có cơ hội được phụng sự và phục vụ. Xin cảm ơn tình cảm của mọi người rất nhiều. Những điều này còn xứng đáng hơn cả tiền, cả bạc. Xe Điện Smile sẽ nỗ lực hơn nữa để có thể xứng đáng với sự tin yêu của tất cả mọi người ./.

Cảm ơn tất cả - thay cho sự biết ơn chân thành nhất!

                                                                                                                                   

Đại Diện Xe Điện Smile

  Phạm Lý Minh Khoa - Khoa Smile

Lên đầu trang
088.889.8850
Xe Điện Smile Xe Điện Smile Xe Điện Smile
Trang chủ Danh mục Liên hệ